Cách Giặt Ghế Sofa Tại Nhà Đơn Giản Hiệu Quả

Dù bạn cần loại bỏ vết bẩn hay muốn làm mới lại vải vóc. Hãy tham khảo cách giặt ghế sofa tại nhà với hướng dẫn chi tiết trong bài này. Cùng HomeClean247 tìm hiểu trong bài viết sau đây nhé!

 
Cẩm Nang Giúp Bạn Biết Cách Làm Sạch Ghế Sofa Tại Nhà Dễ Dàng

1. Các bước Quan Trọng Trong Quá Trình Làm Sạch Sofa Tại Nhà

  • Hãy hút bụi sofa và ghế thường xuyên để ghế luôn mới đẹp.

  • Hãy sử dụng sản phẩm tẩy rửa phù hợp với chất liệu vải và luôn làm theo hướng dẫn sử dụng trên bao bì.

  • Sử dụng bột baking soda để khử mùi khó chịu.

Để biết thêm những mẹo vặt hữu dụng, cùng tìm hiểu cách vệ sinh nội thất đồ da nhé!

Hãy nhớ dùng thử chất tẩy rửa đồ nội thất trên một vùng nhỏ không dễ nhìn thấy trên sofa hoặc ghế của bạn và đọc hướng dẫn trên bao bì trước.

Khi vệ sinh nhà cửa, sofa và ghế có lẽ là những món đồ khó làm sạch nhất. Dù bạn muốn biết cách làm sạch ghế da hoặc sofa bằng vải, thông thường, bạn cũng cần có một số xà phòng hoặc chất tẩy rửa nệm bọc đặc biệt – nhưng với phương pháp thích hợp, những chất này rất dễ sử dụng. Vì vậy, dù bạn không thể cho cả chiếc sofa vào trong máy giặt, nhưng bạn vẫn có thể vệ sinh những đồ nội thất mềm một cách dễ dàng.

Đương nhiên, một số sofa vải có vỏ bọc có thể tháo ra được và có thể giặt bằng máy với chế độ phù hợp. Nhưng, nếu đồ nội thất làm bằng vật liệu mềm hoặc không có vỏ bọc tháo ra được, bạn sẽ phải dùng phương pháp khác để vệ sinh chúng. Đây là bốn bí quyết làm sạch sofa dễ dàng.

2. Luôn dùng thử trước khi sử dụng chất tẩy rửa nệm bọc

Bất kể bạn lựa chọn phương pháp làm sạch ghế sofa nào thì điều quan trọng nhất vẫn là luôn dùng thử xà phòng và chất tẩy rửa trên vùng nhỏ không dễ nhìn thấy trước. Không bao giờ thử chất tẩy rửa mới trên một chỗ dễ nhìn thấy để phòng trường hợp chất tẩy rửa mới không phù hợp với chất liệu ghế của bạn.

3. Bạn Đang Băn Khoăn Cách Làm Sạch Ghế Sofa Vải Tại Nhà?

Chất liệu vải khác nhau đều phản ứng khác nhau với xà phòng tẩy rửa, và bạn không muốn vô tình làm hỏng vải hoặc phai màu vải. Đừng lạm dụng dung dịch tẩy rửa: đôi khi, chỉ cần phủi nhẹ hoặc dùng nước là đủ. Nếu có thể, hãy cố gắng giữ cho sofa và ghế sạch sẽ bằng cách hút bụi thường xuyên, và xử lý các vết bẩn ngay lập tức – loại bỏ vết bẩn để tránh vết bẩn khó xử lý hơn sau này!

Khi vệ sinh từng vết bẩn cho đồ nội thất vải, hãy sử dụng chất tẩy rửa đồ nội thất chuyên dụng (hãy lựa chọn sản phẩm phù hợp với loại chất liệu ghế). Luôn đọc kĩ tất cả hướng dẫn trên chất tẩy rửa đồ nội thất chuyên dụng trước khi dùng.

4. Sử Dụng Sản Phẩm Khác Để Làm Sạch Ghế Sofa Da Tại Nhà

Để làm sạch đồ nội thất bằng da bạn cần sử dụng sản phẩm tẩy rửa đồ da chuyên dụng, hoặc bạn có thể pha xà phòng giặt quần áo loại dịu nhẹ – dành cho hàng may mặc vải mềm hoặc xà phòng để giặt tay – với lượng nước ít và dùng khăn vải lau sạch các vết bẩn. Bạn cũng có thể sử dụng xà phòng làm sạch da. Loại xà phòng này chứa dầu và sáp không chỉ làm sạch bề mặt mà còn tăng độ ẩm cho chất liệu da.

5. Xử Lý Mùi Hôi Trong Quá Trình Làm Sạch Sofa Tại Nhà

Tuy hầu hết các chất tẩy rửa đồ nội thất đều có tác dụng loại bỏ bụi, vi khuẩn và các vết bẩn, nhưng đôi khi sofa và ghế bị đọng lại mùi khó chịu, khiến cho nếu chỉ sử dụng những phương pháp này không thôi thì không đủ để giúp đồ đạc được tươi mới.

Cách đơn giản để làm mới đồ nội thất là rắc một chút bột baking soda lên sofa và ghế trước khi đi ngủ. Sáng hôm sau, sử dụng chổi lau mềm để làm sạch bột. Nguyên liệu nấu ăn thông dụng này là chất khử mùi cực kỳ hiệu quả, và có thể sử dụng khắp nơi trong nhà để loại bỏ mùi khó chịu. Thường xuyên thông khí cho đồ nội thất bằng cách mở cửa sổ vào ngày gió nhẹ, hoặc sử dụng quạt trần hoặc quạt cây nếu có cũng giúp ích đáng kể.

Bảo trì là việc đơn giản và nếu thực hiện thường xuyên bạn không cần phải đặt các gối dựa trên sofa để che đi vết bẩn. May mắn là với những bí quyết về cách làm sạch ghế sofa tại nhà này, bạn có thể giữ gìn đồ nội thất luôn mới đẹp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *